Mục lục

Đối với các bạn trẻ hiện nay việc sở hữu ngay một căn nhà còn là điều khá khó khăn mà cần nhiều thời gian tích lũy đủ tài chính để mua nhà. Vì vậy khi nắm rõ các bí quyết sau đây sẽ giúp các bạn trẻ không cần chờ lâu vẫn đủ khả năng tậu cho mình một căn hộ hay bất động sản như ý.

1. Chỉ nên vay mua nhà khi có trong tay ít nhất 50% giá trị căn nhà:

Hiện nay thực tế các ngân hàng cho vay có thể tới 85% giá trị căn nhà nhưng với các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm mua nhà hoặc mới đầu tư mua căn nhà đầu tiên sẽ thường vội vàng vay với tỉ lệ tối đa ngân hàng cho phép. Điều này chỉ đúng khi các bạn có nhiều nguồn thu nhập ổn định hàng tháng đủ trả tiền góp hàng tháng cho ngân hàng ( nghĩa vụ trả nợ chiếm không quá 50% tổng thu nhập hàng tháng).

Thực tế có không ít cặp vợ chồng trẻ đánh liều ” tay không bắt giặc” khi trong tay không có đồng nào hoặc chỉ có 20-30% giá trị căn nhà vẫn quyết tâm vay ngân hàng để mua nhà. Sau một thời gian thì chấp nhận báo tháo căn nhà để thanh lý nợ ngân hàng vì không chịu nổi áp lực trả nợ gốc và tiền lãi suất vay mua nhà hàng tháng cho ngân hàng.

2. Kết hợp vừa ở vừa cho thuê căn nhà đã mua hoặc cho thuê toàn bộ căn nhà này:

Nhu cầu thuê nhà để ở hoặc kinh doanh cũng nào cũng tồn tại nhất là tại các thành phố lớn. Khi bạn không sử dụng hết diện tích nhà mua hoặc đã có chỗ ở khác thì phương án tìm người thuê căn nhà này là một giải pháp không tồi. Vừa giúp nhà không mau xuống cấp vừa có khoản thu nhập đều đặn từ nguồn cho thuê hàng tháng dùng để trả lãi suất vay mua nhà cho khoản vay mua căn nhà này, không trả toàn bộ lãi suất vay mua nhà hàng tháng thì ít nhất cũng một phần, từ đó giảm gánh nặng tài chính cho bạn. Trong thời gian trả góp kéo dài đến 25 năm thì điều này hoàn toàn có lợi và là khoản đầu tư thông minh, chưa kể tiền cho thuê nhà thường được thỏa thuận tăng mỗi năm theo vật giá còn chi phí lãi vay lại giảm dần theo thời gian khi dư nợ vay gốc được trả dần cho ngân hàng hàng tháng.

3. Cân nhắc kỹ giữa các lựa chọn gói lãi suất vay mua nhà theo lãi suất ưu đãi hoặc không ưu đãi:

Bất kỳ ngân hàng nào cũng có các gói vay mua nhà với lãi suất vay mua nhà ưu đãi khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Thường gói lãi suất vay mua nhà có ưu đãi lãi suất sẽ cố định phần ưu đãi này trong 12-24 tháng, hiện tại dao động từ 6,8%/năm đến 8%/năm áp dụng trong 12-24 tháng đầu tùy ngân hàng, đi kèm theo đó là các điều kiện nhất định như không được trả bớt hoặc toàn bộ tiền gốc trước hạn trong thời gian ưu đãi, hoặc khi tất toán khoản vay trước hạn trong thời gian còn ưu đãi thì sẽ phải hoàn trả lại phần chênh lệch lãi suất vay mua nhà ưu đãi này cộng thêm phí phạt trả nợ trước hạn tương đối cao, các chương trình mua bảo hiểm nhân thọ kèm theo khoản vay để được hưởng ưu đãi,..

Cần nhìn trong dài hạn, biên độ lãi suất vay mua nhà sau thời gian ưu đãi của ngân hàng cho vay có cao không, công thức tính lãi vay sau thời gian ưu đãi như thế nào, điều chỉnh thả nổi lãi suất vay trong 3 tháng hay 6 tháng? Bên cạnh đó phương thức tính tiền trả gốc hàng tháng chia đều hay góp bậc thang, góp theo niên kim cũng cần được khách hàng quan tâm. Từ đó bạn lập ra kế hoạch trả nợ trong ngắn hạn hay dài hạn, kế hoạch của bạn có phù hợp với gói vay ưu đãi của ngân hàng hay không, đôi khi gói vay không có ưu đãi lại phù hợp với bạn hơn trong một số trường hợp nhất định.

4. Chuẩn bị kỹ lưỡng bộ hồ sơ vay mua nhà đáp ứng yêu cầu của ngân hàng:

Những thành phần cơ bản của hồ sơ vay mua nhà bao gồm: Giấy tờ nhà đất thế chấp và giấy đặt cọc, hồ sơ nhân thân người vay như CCCD, xác nhận tình trạng hôn nhân, chứng từ chứng minh thu nhập như HĐLĐ, sao kê tài khoản nhận lương/xác nhận lương, các HĐ cho thuê nhà khác, xe ô tô, nguồn thu nhập từ sản xuất kinh doanh của người vay,… Bộ hồ sơ vay mua nhà càng chi tiết và đầy đủ bao nhiêu thì khả năng thẩm định và phê duyệt sẽ rất nhanh chóng. Ngoài ra khả năng phê duyệt khoản vay cao còn phụ thuộc vào thái độ hợp tác cũng như thiện chí của các bạn nữa, tạo điều kiện tốt nhất cho ngân hàng thẩm định sẽ mang lại kết quả phê duyệt nhanh chóng nhất.

  5.  Lên kế hoạch tất toán sớm nhất khoản vay ngay khi có thể:

Đối với nhiều người khoản vay mua nhà là một gánh năng thật sự, nếu không tính toán kỹ dễ mất cân đối cán cân thu nhập – chi phí. Những biến số có thể thay đổi trong tương lai như công việc, thu nhập, khủng hoảng kinh tế, lạm phát, dịch bệnh,… đều có thể ảnh hưởng lớn đến kế hoạch trả nợ tưởng như nằm trong tầm kiểm soát tại thời điểm vay. Nên có kế hoạch trả sớm không nhiều thì ít, một phần vốn gốc thôi, sẽ giảm áp lực trả lãi ngay lập tức cho người vay. Kế hoạch tất toán sớm hoặc bán chốt lời nếu mua nhà để đầu tư, sẽ là động lực để các bạn làm việc với năng suất cao, tạo ra thu nhập tốt hơn, nhằm hoàn thành việc trả nợ sớm cho ngân hàng.

 

 

VAY THẾ CHẤP BANK - Đăng Ký Vay Vốn Tại Đây

Vay tới 20.000.000.000 vnđ chỉ cần sổ hồng. Lãi suất thấp từ 0,6%/ tháng

NHẬN TƯ VẤN NGÂN HÀNG TỐT NHẤT
(Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay)

CỔNG THÔNG TIN & ĐĂNG KÝ VAY THẾ CHẤP TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
-VƯỢT TRỘI MỖI NGÀY-

Chuyên mục